BÍ QUYẾT CHỌN THỊT HEO SẠCH (PHẦN 1)

28-01-2016 - 12:54 AM

  1. LÀM GÌ để có được món Khô Heo NGON & ĐẢM BẢO VỆ SINH an toàn thực phẩm ???Khô Heo Ngon & Sạch

Chào bạn!

Hiện tại mức sống của người dân Việt Nam ngày càng được nâng cao nên nhu cầu sử dụng thức ăn VỆ SINH an toàn thực phẩm ngày càng được chú ý nhiều hơn.

Nhất là trong bối cảnh lương thực , thực phẩm của chúng ta không được kiểm soát tốt nên vấn đề THỊT KHÔNG ĐẠT CHẤT LƯỢNG là vấn đề khó tránh khỏi khi chúng ta mua thịt heo ngoài chợ hoặc hàng KHÔNG RÕ NGUỒN GỐC, đảm bảo an toàn vệ sinh.

Đây chính là câu hỏi Thương nhận được nhiều nhất trong 1 tháng qua: LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN THỊT TƯƠI NGON để có thể chế biến làm cho mình món Khô Heo vừa ngon mà đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm ?Thịt heo tươi ngon

Thịt heo (lợn) sạch là thịt của con heo (lợn) tuyệt đối không nuôi bằng CÁM TĂNG TRỌNG & không bị tiêm THUỐC TẠO NẠC, không tẩm ướp hóa chất và chế biến đúng theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

THỊT HEO SẠCH thường có các đặc điểm sau:

- Thịt heo thường có màu hơi hồng, không đỏ rực. Nhìn vào phần thịt thấy cả nạc và mỡ, chứ không phải toàn nạc. Mỡ và bì càng dầy chứng tỏ lợn được nuôi lâu, không ăn cám tăng trọng. Màu mỡ trắng phau chứng tỏ con lợn khỏe mạnh, không ốm."
 


Màu thịt heo sạch có phần nạc hồng, mỡ trắng phau

- Thịt heo sạch khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao, các thớ thịt đều, khi chế biến có mùi thơm, không bị ra nước, thậm chí còn nở hơn. Heo nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP

KHÔNG NÊN MUA THỊT CÓ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM: 

- Heo siêu nạc có phần nạc gần sát với da, có nhiều cục nạc u lên, mỡ ít, chỉ mỏng khoảng 0,4 cm, thịt có màu đỏ như thịt bò, khi nấu nướng bị mất chất béo.

- Heo nuôi bằng thức ăn chứa hóa chất, da có độ căng khác thường, trương mỏng, có cảm giác như ứ nước bên trong, trên da còn xuất hiện đốm đỏ.

- Khi cắt sâu vào bên trong, thịt khá nhũn, chảy dịch, có mùi, có độ đàn hồi kém. Trong trường hợp người bán còn pha phẩm màu với máu heo để thoa vào miếng thịt cho thịt đẹp như thịt tươi. Loại thịt này khi rửa sẽ chuyển màu nhợt và có mùi tanh rất khó chịu. Thịt, mỡ có màu vàng cũng không nên mua.

- Bên cạnh đó, đối với thịt heo đã bị ôi, một số người bán hàng thường tẩm ướp hàn the, muối diêm... để đánh lừa cảm quan người tiêu dùng là thịt vẫn còn tươi. Do đó, khi mua thịt chúng ta cần lưu ý miếng thịt có tẩm hàn the rất tươi, cầm thấy cứng nhưng khô, thớ thịt săn, không dính...

Wow…  phải nói bạn rất tuyệt vời khi đọc tới đây, điều đó chứng tỏ bạn rất quan tâm đến sức khỏe của mình. Để tìm hiểu thêm cách chọn thịt heo sạch mời bạn tiếp tục theo dõi để có thể giúp bạn tránh việc mua nhầm thịt siêu nạc, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lê Thị Thương
☎: 0901310369


Tin mới cập nhật


Đang tải